Siro Húng Chanh – Đường Phèn Chữa Ho Hiệu Quả Cho Trẻ Nhỏ

Trời chuyển lạnh hay giao mùa thường rất dễ bị ho, cảm. Nhất là trẻ em, các mẹ có thể tự làm siro húng chanh – đường phèn tại nhà. Để phòng và chữa cho các bé rất hiệu quả.

 

Nguyên Liệu

Lá húng chanh: 15-20 lá
Quất non hoặc chanh rừng: 5-6 quả
Gừng ta 1 nhánh nhỏ
Rau diếp cá 20 lá
Đường phèn nâu, muối hạt
150ml nước trắng

 Công Dụng

– Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng; họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột. Chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản; ho, hen, ho ra máu viêm họng, khản tiếng.

 


– Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, quất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. Quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin. Có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút.

-Đường phèn nâu có tác dụng; Thanh nhiệt cơ thể,  bổ phổi, tiêu đờm, chữa ho , chữa viêm họng, làm sạch miệng…

– Gừng có vị cay tính ấm có công dụng giảm đau giảm ho và chống nôn.

– Lá diếp cá có tác dụng kháng khuẩn tiêu diệt kí sinh trùng rất tốt và làn mát cho cơ thể.

Các Nguyên liệu trên đều là kháng sinh tự nhiên an toàn và lành tính cả người lớn và trẻ nhỏ. Nên kết hợp với nhau ta được loại thuốc ho hiệu quả.

Cách Làm Siro Húng Chanh –  Đường Phèn:

Húng chanh, quất, gừng, diếp cá tất cả thái nhỏ cho vào máy say đổ tiếp 150ml nước trắng xay nhuyễn. Tiếp đấy đổ ra bát cho vài hạt muối trắng và đường phèn. Bọc kín màng thực phẩm, Đem hấp cách thuỷ 30p, Lọc lấy nước cốt. Đem bỏ bã và dồn vào chai thuỷ tinh đậy kín nắp để ngăn mát bảo quản cho con dùng dần. Mỗi lần uống lấy ra để nguội cho bé uống ngày 3,4 lần.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now