Nhật Ký VườnTáo Đỏ Tân Cương

Táo đỏ tân cương là loại táo nổi tiếng, được đánh giá có chất lượng tốt nhất. Vậy điều gì đã khiến cho những quả táo trồng ở đây trở nên đặc biệt. Cùng Yayi’ll lưu lại Nhật Ký VườnTáo Đỏ Tân Cương nha!

Vùng đất tân cương là vùng sa mạc cát lớn nhất trung quốc. Khí hậu  khắc nghiệt  nắng  và khô hanh nhiều lượng mưa rất thấp chưa tới 100mm/ năm. Nhiệt độ chênh lệch giữ ban ngày và ban đêm  rất lớn. Bởi vậy mà không nhiều các loại thực vật có thể tồn tại được.

Cây táo đỏ là loại thực vật  là loại cây ưa ánh sang, chịu được khô hạn, phát triển được trên vùng đất cát. Nên được người dân tân cượng trồng, phát triển rộng và chúng cũng là loại cây chủ lực ở nơi đây.

Sau đây Chúng ta cùng khám phá một mùa táo đỏ trên vùng đất tân cương nào!

 

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 3.

Vào thời điểm cuối mùa đông đầu mùa xuân, khi nhiệt độ ấm dần lên, tuyết bắt đầu tan. Cũng là lúc những mầm táo bắt đầu đâm chồi nảy lộc

Giai đoạn này cây táo sinh trưởng và phát triển rất mạnh. Cành lá sum suê, một màu xanh bạt ngàn cho phủ vùng đất sa mạc này.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 4 ; Các cây táo bắt đầu ra hoa và kết trái.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 5; Quả táo non chúm chím trên cành nhìn đã mắt thiệt.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 6. Các quả táo tăng trưởng rất nhanh cả về kích thước và trọng lương.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 7;  Giai đoạn này quả táo đạt kích thước và trọng lượng gần như tối đa. Màu sắc bên ngoài quả táo chuyển sáng màu hơn.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 8.

Các quả táo già tích lũy nhiều chất dinh dưỡng. Vỏ bắt đầu chuyển màu sậm hơn, chuẩn bị bước sang giai đoạn quả chín.

Nhật Ký VườnTáo Đỏ Tân Cương 9.

Thời tiết tân cương vào mùa thu, ở khu vực này hàng năm đều không có mưa. Nhiệt độ chênh lệch giữ ngày và đêm trrung bình 20 độ C. Táo chín chuyển sang màu đỏ đẹp mắt. Đây là giai đoạn quan trọng nhất của quá trình chuyển hóa đường trong quả táo. Nhiệt độ thời tiết chênh lệch giữ ngày và đêm càng cao thì lượng chuyển hóa đường trong các quả táo càng lớn.

 

 

 Vườn Táo Đỏ Tân CươngTháng 10.

Các vườn táo đã chín đỏ nhưng dân ở đây họ không thu hoạch ngày mà để táo chín khô tự nhiên trên cành cây khoảng 1 tháng. Nhờ thời tiết khô hanh, không có mua nên các quả táo rút nước rất nhanh và khô tự nhiên nên thịt táo xốp nhẹ và bảo quản được rất lâu. Trong khi táo ở các vùng khác sau khi thu hoạch phải đem sấy hoặc phơi mới khô.

Vườn táo đỏ tân cương Tháng 11

Mùa vui nhất trong năm, quả táo đã chín khô trên cây. Người dân dùng gây hoặc que gõ vào các cây táo cho quả táo rụng xuống rồi đi thu lượm.

Sau mùa thu hoạch; Các cây táo được cắt tỉa những cành nhỏ, cành sâu và thu dọn vườn chuẩn bị cho mùa táo năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now