Cách Phân Biệt Rong Sụn Muối và Rong Sụn Khô

Do nhiều người khách hàng bị nhầm lẫn khi mua rong sụn. Yayi’ll hướng dẫn cách phân biệt rong sụn muối và rong sụn khô. Giúp khách hàng thuận tiện trong việc lựa chọn khi mua rong sụn.

                                                    Rong sụn tươi

Rong sụn là loại có sợi tròn tròn, có gai, trắng, từng chùm. Đăt tính là dòn dòn nên phù hợp các món chế biến gỏi(nộm) như; gỏi gà rong sụn, Nộm rong sụn, kim chi, hay bỏ vào các món ăn ngay như chè sâm bổ lượng, chè thái….

 

 Trên thị trường hiện nay rong sụn thường có 3 dạng; rong sụn tươi, rong sụn khô và rong sụn muối. Tuy nhiên Có một số nơi cung cấp loại rong sụn muối. Nhưng quảng cáo là rong sụn khô để bán được giá cao hơn, gây sự hiểu lầm cho khách hàng

 

Cách phân biệt rong sụn muối và rong sụn khô. 

Rong sụn khô.

                                                        Rong sụn khô

Là loại tươi phơi khô 4 ngày nắng  cho thật khô. Thường 4-5 kg rong tươi mới được 1kg rong khô. Loại này sạch 100% không có muối, bảo quản được lâu. Rất tiện cho khách hàng ở xa, hay chuyển đi nước ngoài.

 

Rong sụn khô muối:

                                                           Rong sụn muối

Là loại rong sụn tươi khai thác lên và phơi khoảng 1 ngày nắng. Lúc này rong sụn sẽ héo héo, queo queo lại. Sau đó cho ít muối vào để bảo quản. Với tỷ lệ 2kg rong tươi được 1kg rong muối. loại này khi chế biến cần rửa sạch quanhieeuf lần nước để giảm độ mặn của muối.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now