Cách Nhận Biết Táo Đỏ chuẩn Tân Cương

Đây là kinh nghiệm của người dân vùng tân cương đúc rút ra,Cách nhận biết Táo đỏ chuẩn tân cương. Loại táo có chất lượng tốt nhất, được rất nhiều người ưa chuộng. Hiên nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng lấy táo của Sơn Tây, Sơn Đông hay các vùng khác. Mạo danh là táo đỏ Tân Cương, làm cho không ít khách hàng nhầm lẫn.

Cách Nhận Biết Táo Đỏ Tân chuẩn Tân Cương

Do Tân Cương có môi trường địa lý đặc biệt! Khí hâu ngày dài đêm ngắn,chênh lệch nhiệt độ ban ngày và ban đêm khá cao.Táo đỏ Tân Cương được sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt nên những quả táo chất lượng tốt nhất. Điều kiện thu hái độc nhất vô nhị,quả táo chín khô tự nhiên trên cây tới 90%. Trong khi táo các vùng khác sau khi thu hoạch phải phơi hoặc sấy mới khô.

 

Nhìn hình dạng quả

Táo đỏ Tân Cương thông thường quả to có màu đỏ hồng,vỏ táo sáng bóng, ít nhăn nheo. Có 2 loại táo; một loại quả đầu to đầu nhỏ, một loại thì 2 đầu bằng nhau.

Độ đàn hồi

Lấy ngón trỏ nhấn nhẹ vào quả táo, nhanh chóng vết lõm ấn được đàn hồi trở lại. chứng tỏ cùi táo rất dày, xốp nhẹ và chín khô tự nhiên trên cây.

 

Xem cùi táo

Lấy tay tách quả táo ra thấy cùi táo dày, xốp nhẹ có màu vàng nhạt, điều này chứng tỏ táo tốt. Táo Sơn Đông, sơn tây hoặc vùng khác thì lại có cùi mỏng hơn nhiều.

 

Hạt táo

Hạt của táo đỏ Tân Cương hai đầu hạt đều nhọn và nhỏ. Dựa theo độ tuổi của cây táo, hạt của táo đỏ Tân Cương cũng không giống nhau, tuổi cây táo càng lớn, hạt của quả táo sẽ càng nhỏ. Trong khi hạt táo ở các vùng khác thường rất ngắn.

 Hương vị, khẩu vị

Táo đỏ Tân Cương có hương thơm dịu, vị ngọt lịm, cắn vào táo rất dẻo. Vỏ táo mỏng, không mắc lại trong cổ họng. Còn táo đỏ Sơn Tây hơi chua,sơn đông hay vùng khác thì vị ngọt nhạt. Nên hay bị tẩm thêm đường hoặc chất tạo ngọt…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now