Cách Bảo Quản Táo Đỏ Tân Cương

Táo đỏ tân cương là thực phẩm  giàu dinh dưỡng được dùng  rộng rãi trong các; món ăn, bài thuốc, pha trà…. Tuy nhiên nhiều chị em chưa biết Cách bảo quản táo đỏ tân cương hợp lý. Dẫn tới táo bị giảm chất lượng, thậm chí hư hỏng….

 

Táo đỏ được trồng ở vùng đât tân cương, nơi có khí hậu khắc nghiệt và các sa mạc cát chạy dài. Vào mùa thu  khi quả táo bước sang giai đoạn chín thì nơi này hầu như không có mưa. Nhiệt độ ban ngày và ban đêm chênh lệch trung bình khoảng 20 độ C.

 

Khi quả táo đã chín nông dân sẽ để táo khô tự nhiên trên cây khoảng 1 tháng mới thu hoạch. Khí hậu rất khô hanh giúp các quả táo đã chín khô tự nhiên trên cây. Khi táo đã đạt độ khô thì nông dân dùng gậy hoặc rung nhẹ vào cây là quả táo rụng xuống rồi thu lượm.

Thời tiết hanh khô ở tân cương là điều kiện lý tưởng để bảo quản táo. Nhưng khi táo được vận chuyển tới các vùng khác có khí hậu nóng và độ ẩm cao như Việt Nam mình thì rất dễ hút ẩm làm giảm chất lượng của táo.

 

Chính bởi vậy Yayi’ll  muốn gửi tới quý khách hàng một vài lưu ý khi bảo quản táo.

 

Cách Bảo Quản Táo Đỏ Tân Cương.

 

Táo Yayi’ll cung cấp là táo thu gom tại vườn của dân chưa hề qua khâu sơ chế nào. Để giữ nguyên giá trị thật sự của táo tránh bị rút hết dưỡng chất, tẩm chất tạo ngọt hay chất bảo quản.

-Khi nhận được táo nếu nhà các cô, bác, anh ,chị…. Có tủ lạnh, tủ mát. Thì cho táo vào ngăn mát bảo quản luôn.

– Dùng tới đâu thì rửa táo tới đó, tránh tình trạng táo bị ngấm nước rất dễ hỏng.

– Táo chưa dùng tới thì để trong túi nilon kéo kin miệng hoặc hộp có nắp đậy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now