Bạn Đang Ăn Táo Đỏ Hay Bã Táo

Táo đỏ còn dược chất hay không? Đó là câu hỏi không chỉ các thầy thuốc Đông Y Cổ Truyền. Mà rất nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm câu trả lời. Mỗi khi đi mua táo đỏ tân cương.

 

Hiện nay táo đỏ bán trên thị trường việt nam có  rất nhiều loại; To – nhỏ, tốt – xấu, đắt- rẻ……..thượng vàng hạ cám có đủ. Quả thực để có được loại táo đỏ chất lượng tốt không hề dễ chút nào.

 

Một điều mà tôi thấy lạ thiệt! ở việt nam mình nhiều nơi bán táo đỏ quảng bá là táo đỏ tân cương. Nhưng giá bán chỉ bằng một nửa giá táo đỏ chuẩn tân cương bán ở nội địa trung quốc. Tôi nhớ những lần tôi sang bắc kinh; mua táo trồng ở tân cương còn đắt hơn cả táo đỏ trồng ở bắc kinh.

 

=>Chúng ta cùng dạo một vòng tìm hiểu về táo đỏ nha:

Táo đỏ Nguyên liệu thô.

Táo được dân thu hoạch chưa qua bất kể khâu sơ chế nào,bên ngoài vỏ quả vẫn còn lớp bụi cát bám vào.

Táo nguyên liệu thô chuẩn tân cương; Quả to, thịt táo dày và xốp, hạt nhỏ dài và nhọn ở 2 đầu, hương thơm dịu; vỏ ngoài căng phồng,  cầm rất nhẹ , khi ăn  táo có vị ngọt thanh tự nhiên ….

 

-Táo đỏ đã qua xử lý.

Loại này thì quả thật để xác định bằng mắt thường  là còn dược chất hay không  thì quả thật khó khăn vô cùng. Nếu may mắn mua được loại táo xuất khẩu uy tín thì còn đỡ.

Chứ nhiều loại táo có chất lượng thấp trồng ở các tính phía nam trung quốc (Gần biên giới Việt Nam mình); được tẩm đường hoặc chất tạo ngọt, chất bảo quản.  Thậm chí là táo bị rút hết dược chất chỉ còn bã, Được phù phép bằng hóa chất và tẩm đường để đánh lừa người tiêu dụng.

Vỏ ngoài quả táo nhăn, mùi rất nồng, ăn có vị ngọt gắt của đường, quả không đều, lớp thịt táo mỏng, hạt to ngắn……….

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now